4 sai lầm khi chọn sản phẩm tắm gội cho trẻ trên 2 tuổi

Trẻ dùng sản phẩm tắm sơ sinh, dùng chung sữa tắm của bố mẹ, không đọc thành phần khi mua, không tận dụng mùi hương để kích thích sáng tạo.

Trẻ dùng sản phẩm tắm sơ sinh, dùng chung sữa tắm của bố mẹ, không đọc thành phần khi mua, không tận dụng mùi hương để kích thích sáng tạo.

Bác sĩ Trần Ngọc Ánh, Giảng viên Đại học y Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho rằng, mẹ thường mắc sai lầm khi chọn sản phẩm tắm gội cho trẻ vì chưa hiểu về lànda độ tuổi này, chúng không mỏng manh như trẻ sơ sinh nhưng chưa hoàn thiện như người lớn.

Dùng sản phẩm tắm gội cho trẻ sơ sinh

Trẻ trên 2 tuổi rất thích vận động để khám phá thế giới xung quanh khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do vậy, các bé cần sản phẩm tắm gội làm sạch tốt. Nếu bé dùng sữa tắm cho trẻ sơ sinh thì nhẹ dịu, hạn chế trong việc bảo vệ trẻ khỏi các vi khuẩn trong môi trường tự nhiên.

 

Sản phẩm tắm gội phù hợp với độ tuổi sẽ đảm bảo da trẻ được bảo vệ tốt.

 

Cho trẻ dùng chung sản phẩm sữa tắm với bố mẹ

Làn da của trẻ từ 2 đến 8 tuổi vẫn mỏng hơn da người lớn rất nhiều nên khi dùng chung sản phẩm tắm của bố mẹ vốn có mức độ tẩy sạch mạnh, da dễ bị khô và kích ứng. Phụ huynh nên chọn loại không chứa các thành phần tẩy rửa mạnh.

Không đọc thành phần khi mua

Có thể nhiều cha mẹ nghĩ tất cả sản phẩm dành cho trẻ phải chứa thành phần lành tính. Nhưng, thực tế là vẫn có một số loại sữa tắm gội chứa paraben, chất tẩy rửa nồng độ cao… khiến da dễ bị kích ứng khi dùng.

Vì vậy, mẹ nên chú ý đọc kỹ thành phần sản phẩm trước khi quyết định mua cho con. Ngoài tiêu chí không chứa các chất gây hại cho da, sữa tắm gội nên có thành phần từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn, không gây kích ứng da.

 

Mẹ chú ý chọn sản phẩm tắm gội chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa các chất gây hại da.

Không tận dụng mùi hương để kích thích tính sáng tạo của trẻ

Bác sĩ Ánh cho biết, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian não trẻ phát triển nhanh, đồng nghĩa lúc này mọi giác quan của trẻ được khai mở tối đa để tiếp nhận thông tin từ thế giới xung quanh. Nếu tìm hiểu phương pháp kích thích tư duy cho trẻ của người Nhật, mẹ sẽ không xa lạ khi thấy họ đề cao việc sử dụng mùi hương, màu sắc, âm nhạc… để tạo tác động tích cực lên não trẻ.

Giờ tắm cho con là khoảng thời gian mẹ nên tận dụng vì trong không gian hẹp trong nhà tắm, mọi sự tập trung đều gói gọn bên mẹ và những đồ vật xung quanh. Thông qua mùi hương, mẹ có thể dạy con về các loài thực vật, giải thích nguồn gốc, công dụng của thảo dược… Bên cạnh đó, sự ấm áp mà làn nước mang lại sẽ giúp trẻ thả lỏng, dễ tiếp nhận các tác động từ mẹ.

Nếu chọn đúng sản phẩm phù hợp, mang mùi hương bé yêu thích cùng màu sắc bắt mắt, phụ huynh không chỉ có thể giúp trẻ phát triển khả năng tư duy mà còn mang đến cho bé cảm giác thoải mái.

Chọn sản phẩm tắm gội cho trẻ từ 2 tuổi không đơn giản nhưng chỉ cần một chút kiên nhẫn, mẹ sẽ tìm được sản phẩm phù hợp như Carrie Junior. Ngoài tác dụng làm sạch, sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng da trẻ nhờ dưỡng chất Fruito-E với thành phần chính từ trái cây thiên nhiên. Các vitamin A, C, K có trong sản phẩm giúp da trẻ trông hồng hào, khỏe khoắn, độ pH cân bằng.

Thiết kế thân chai hình chân voi ngộ nghĩnh và màu sắc vui nhộn cùng 3 mùi hương tự nhiên: Cherry, nho đen, tinh chất sữa giúp mẹ thoải mái lựa chọn mùi hương bé yêu thích.