Chọn sản phẩm tắm gội riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên – Điều mẹ không nên bỏ qua

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Ánh, cùng với sự phát triển của đời sống hiện đại thì các mẹ cần làm quen với việc tìm những sản phẩm chăm sóc cá nhân phù hợp cho từng độ tuổi của bé.

Việc lựa chọn một loại sản phẩm tắm gội riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên không những giúp trẻ vệ sinh thân thể hiệu quả và đúng cách mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng hơn mà mẹ cần được biết.

Cột mốc phát triển của trẻ từ 2 đến 5 tuổi, mẹ cần biết

Trong những năm từ 2 đến 5 tuổi, từ những đứa trẻ chập chững những bước đi đầu đời, trẻ dần trở thành những “nhà thám hiểm” bắt đầu khám phá thế giới rộng lớn xung quanh mình. Ở lứa tuổi này, trẻ sẽ đạt đến những mốc phát triển nổi bật mẹ cần biết như:

Thể chất: Trong những năm này, trẻ vận động nhiều hơn, chính vì vậy có sự phát triển chiều cao và thể chất rõ rệt.

Nhận thức: Trẻ đã bắt đầu học chữ cái, biết đếm, nhận biết các màu sắc và hình học đơn giản, từ đây giúp hình thành suy nghĩ và suy luận logic.

Cảm xúc cá nhân: Trẻ bắt đầu hình thành và bộc lộ cảm xúc rõ rệt đối khi tương tác với thế giới xung quanh. Cho đến 5 tuổi trở đi, bạn bè trở nên quan trọng đối với trẻ.

Ngôn ngữ: Từ 2 tuổi, hầu hết trẻ em có thể nói ít nhất 50 từ. Dần dà theo đó, đến 5 tuổi, trẻ có thể biết hàng ngàn từ và kể những câu chuyện phức tạp.

Chính vì sự phát triển cộng hưởng của cả thể chất lẫn tinh thần vô cùng quan trọng trong giai đoạn này, cha mẹ nên chăm sóc và yêu thương con trọn vẹn. Trong đó, tắm dù là một hoạt động cơ bản, nhưng các chuyên gia đã nêu ra những lưu ý về việc chọn sản phẩm tắm gội riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên để biến hoạt động tắm gội hằng ngày thành cơ hội dạy dỗ và vui đùa cùng con hết sức hiệu quả.

Giai đoạn từ 2 – 5 tuổi, trẻ không ngừng vận động để khám phá thế giới xung quanh.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Ánh, giảng viên Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP. HCM, Bệnh viện Da Liễu TP. HCM, có 3 điều cần lưu tâm trong việc tắm gội giai đoạn này để giúp con phát triển toàn diện như sau:

Cần lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

Việc cơ thể vận động liên tục sẽ kích thích sự bài tiết mồ hôi nhiều hơn, nên việc sử dụng những loại sữa tắm cho giai đoạn sơ sinh không còn phù hợp. Nhưng mẹ cũng đừng vội sử dụng những loại sữa tắm dành cho các làn da trưởng thành cho con vì da con vẫn còn mỏng manh và dễ dàng bị kích ứng với các loại sữa tắm có chất tẩy mạnh. Cần lưu ý độ PH và các thành phần có trong chai sữa tắm dành cho trẻ. Các báo cáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp da trẻ nhỏ từ 2 đến 3 tuổi rất dễ kích ứng khi dùng các loại sữa tắm không phù hợp.

Hãy biến giờ tắm thành những khoảnh khắc hạnh phúc của mẹ và con

Mẹ có thể tận dụng những sản phẩm có sẵn trong phòng tắm như: bọt xà phòng, mùi hương của sữa tắm, màu sắc, hình thái của chai lọ có sẵn để dạy con về những bài học đơn giản. Mẹ cũng có thể khuyến khích con lựa những món đồ chơi yêu thích và chọn chủ đề cùng tưởng tượng và thảo luận với con trong mỗi giờ tắm gội.

Tắm là khoảng thời gian mẹ có thể kích thích các giác quan của con nhằm khơi dậy tối đa tiềm năng phát triển trí tuệ của con.

Việc trò chuyện, hay hát ráp vần (điền vào chỗ trống) cùng với con khi tắm còn giúp trẻ hoàn thiện về khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Điều quan trọng nhất là mẹ nên khuyến khích, hưởng ứng, cổ vũ và liên tục động viên khen ngợi con khi con nảy sinh những ý tưởng bất ngờ cho dù lạ lẫm trong khi tắm. Tình yêu và sự quan tâm của mẹ luôn là món quà ngọt ngào nhất mà con mong đợi.

Carrie Junior sữa tắm dành riêng cho trẻ từ 2 – 8 tuổi

Sữa tắm gội Carrie Junior với hình ảnh chú voi hồng vui nhộn, màu sắc bắt mắt, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, sẽ luôn là người “bạn” thân thiết giúp bé học thêm vui, chơi luôn khỏe. Giá sản phẩm: 70,000đ/ 280g và 150,000đ/ 700g

Sữa tắm gội Carrie Junior với hình ảnh chú voi hồng vui nhộn, màu sắc bắt mắt, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, sẽ luôn là người “bạn” thân thiết giúp bé học thêm vui, chơi luôn khỏe. Giá sản phẩm: 70,000đ/ 280g và 150,000đ/ 700g

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng sản phẩm cho trẻ, Carrie Junior đã sáng tạo nên dòng sản phẩm sữa tắm gội dành riêng cho trẻ từ 2 đến 8 tuổi. Với độ pH cân bằng cùng dưỡng chất Fruito-E có thành phần chính từ trái cây thiên nhiên, sữa tắm gội Carrie Junior không chỉ có tác dụng làm sạch hiệu quả vi khuẩn mà còn giúp nuôi dưỡng làn da bé luôn khỏe mạnh và mịn màng. Bên cạnh đó, thiết kế vỏ chai hình chân voi độc đáo, màu sắc nổi bật, cùng 3 mùi hương là: Cherry, Grapeberry và Tinh chất sữa, sẽ là món quà hữu ích giúp bé vừa học vừa chơi đầy vui nhộn trong giờ tắm.

Những trải nghiệm của tuổi thơ sẽ gắn liền với khả năng tư duy sáng tạo, còn sự năng động, tinh nghịch sẽ là năng lượng tích cực cho sự phát triển thể chất của bé sau này. Vì thế, mẹ hãy giúp con biến mỗi giờ tắm trở nên thú vị và đầy sáng tạo, bắt đầu từ việc chọn sản phẩm tắm gội riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên nhé!